Đơn vị cải tạo nhà ống 2 tầng cũ uy tín số 1 tại Đà Nẵng

Kết cấu dạng ống hẹp, dài và sâu khác hoàn toàn với biệt thự, nhà cấp 3, nhà diện tích lớn khác nên cải tạo nhà ống 2 tầng cũ tại Đà Nẵng chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong quá trình thi công, bảo trì. Đặc biệt, rất có thể chi phí trang bị nội thất cho nhà ống 2 tầng sẽ bị thổi phồng, chênh lệch nếu gia chủ không tính toán, dự toán một cách chính xác và hợp lý.

Nhờ đó giúp bạn có được phương án cải tạo nhà 2 tầng cũ chất lượng và tiết kiệm chi phí nhất. Sau đây sẽ chia sẻ những điều quan trọng khi xây nhà ống 2 tầng. Đảm bảo thi công nhanh chóng, dễ dàng với mức giá phù hợp nhất.

Ngoài ra, hãy cùng tham khảo một số mẫu nhà ống 2 tầng đẹp để bạn có thể lựa chọn bài trí nội thất theo phong cách nhà ống 2 tầng tân cổ điển; nhà ống 2 tầng mái thái; mẫu nhà ống 2 tầng phong cách châu âu; hay mẫu Nhà ống 2 tầng đơn giản; nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ; Nhà 2 tầng có 4 phòng ngủ…

Lý do nên cải tạo nhà ống 2 tầng cũ tại Đà Nẵng?

Bất kỳ dự án nhà ở nào đã được xây dựng trong nhiều năm. Việc rơi vào tình trạng xuống cấp, lạc hậu là điều khó tránh khỏi. Đồng thời, nhu cầu biến tấu không gian sống sinh hoạt của gia đình cũng rất cần thiết. Vì vậy, đặc biệt là việc bảo dưỡng cải tạo nhà ống 2 tầng cũ tại Đà Nẵng, cũng như bảo dưỡng các loại nhà khác nói chung, cần được các chủ xe chú ý.

Cụ thể, nhà ống 2 tầng cũ nếu không được cải tạo sẽ có một số hạn chế sau:

Thiết kế nhà 2 tầng cũ không còn phù hợp

Chiều ngang hẹp dẫn đến không gian bên trong không được rộng rãi, thoải mái như những mẫu nhà trệt hay nhà cấp 4 thông thường. Do kết cấu, chiều dài và chiều sâu của nhà ống 2 tầng. Vì vậy, có lẽ việc sắp xếp bên trong ngôi nhà trở nên bất tiện hơn. Những vật dụng này phải được trải khắp không gian nhà và phải khoa học, cũng như công năng sử dụng của nó.

Bố cục căn phòng cũ cũng không phù hợp với hiện tại, vì vậy nó cần được trang trí lại, với các phòng nhỏ hơn và nhiều phòng ngủ hơn.

Thiết kế cầu thang của nhà ống 2 tầng không hợp lý vì quá lớn. Do đó, việc biến đổi không gian cầu thang tối ưu hóa là rất cần thiết. Để tiết kiệm diện tích và nới rộng không gian sống.

Đón sáng kém

Nhà ống 2 tầng xưa nay thường được xây dựng ở những khu dân cư đông đúc. Nhà ống 2 tầng thường san sát nhau nên khó lắp đặt cửa sổ mở hất. Vì vậy, việc thi công cửa sổ trượt và lắp đặt dù che nắng bằng gỗ thông là một lựa chọn hoàn hảo.

Hệ thống điện nước lỗi thời

Nếu bố cục mặt bằng nhà ống 2 tầng không rõ ràng, bố trí không tốt các thiết bị phòng tắm, đường ống nước bếp, hệ thống thông gió. Do đó, khi cải tạo nhà ống 2 tầng cũ thành nhà mới, gia chủ cần lưu ý điều này. Trong một ngôi nhà gạch, cần cung cấp và đặt một phần, hoặc khoan lỗ trên móng và lắp van khí, hoặc khoan lỗ trực tiếp trên tường để tránh làm hỏng tường. Bố trí hệ thống thông gió của nhà một tầng đơn giản và tiết kiệm hơn so với nhà hai tầng.

Nhược điểm là rõ ràng, nhưng sự tiện lợi và ưu điểm mà mô hình này mang lại vẫn là điều không thể phủ nhận. Vì vậy, sau một thời gian sử dụng, gia chủ thường có các nhu cầu: nâng tầng hoặc sửa cầu thang, cải tạo công trình, hệ thống ống nước trong nhà… thay đổi, mở rộng không gian, tăng ánh sáng và thông thoáng hơn.

Các bước chuẩn bị khi cải tạo nhà 2 tầng cũ

Có được giải pháp cải tạo hệ thống ống nước 2 tầng cũ phù hợp và tiết kiệm chi phí nhất. Thì kiến trúc sư cần khảo sát hiện trạng ngôi nhà trước.

Cụ thể, quy trình chuẩn bị “cải tạo nhà ống 2 tầng cũ” bao gồm các bước như sau:

+ Bước 1: Khảo sát kỹ hiện trạng hệ thống móng, dầm.

+ Bước 2: Đưa ra phương án trang trí phù hợp nhất với ngôi nhà của gia chủ. KTS cần xem xét kết cấu hiện tại và nhu cầu của gia chủ để đề xuất phương án cải tạo nhà ống 2 tầng cũ tại Đà Nẵng

+ Bước 3: Các tình trạng xuống cấp của nhà cũ như: võng sàn, nứt tường, ẩm mốc nhà, thấm dột nước… cần xử lý dứt điểm các hư hỏng.

Phương án cải tạo nhà 2 tầng cũ

Xét từ thực trạng hiện nay, việc phát triển kết cấu nhà ống cần đảm bảo yếu tố thẩm mỹ và khoa học. Đáp ứng nhu cầu của mọi thành viên trong gia đình. Ưu điểm của việc cải tạo nhà hình ống là bạn có thể tận dụng móng, cột, dầm, sàn và tường hiện có.

Tuy nhiên, diện tích của ngôi nhà có hạn. Vì vậy, trong quá trình khắc phục còn nhiều khiếm khuyết từ hình thức bên ngoài đến kết cấu bên trong. Nó đặc biệt thích hợp cho các dự án muốn tăng diện tích sử dụng bằng cách chuyển đổi và nâng cao tòa nhà ống cũ. Tránh sự đơn điệu và bí bách trong công việc dọn phòng.

Nhưng cần phải cẩn thận hơn vì những việc như nâng nền nhà hoặc mở cửa sổ có thể ảnh hưởng đến kết cấu chịu lực của ngôi nhà. Vì vậy, tùy thuộc vào nhu cầu và mong muốn của bạn, cải tạo nhà ống 2 tầng cũ tại Đà Nẵng có sẵn theo các cách khác nhau:

Cải tạo nhà 2 tầng cũ giữ nguyên kết cấu ngôi nhà

Nếu ngôi nhà cũ 2 tầng ẩm mốc, tường mục, thiết bị điện nước xuống cấp nhưng gia chủ chưa có điều kiện nâng cấp. Hoặc không cần nâng cấp, gia chủ có thể lựa chọn phương án trang trí tiết kiệm nhất qua các cách sau:

Cải tạo mặt tiền nhà ống

Gia chủ có thể sáng tạo thiết kế không gian mở, sơn lại tường và trang trí ban công. Mặt tiền ngôi nhà là nơi quan trọng thể hiện nét kiến trúc đặc trưng của cả ngôi nhà. Tuy đóng vai trò quan trọng trong việc gây ấn tượng với khách hàng nhưng nó thường bị ảnh hưởng xấu bởi thời tiết. Chính vì vậy nhu cầu cải tạo mặt tiền nhà ống ngày một tăng cao.

Chia lại diện tích các phòng nên hợp lý

Thông thường, nhà ống 2 tầng kiểu cũ thường có diện tích phòng khách tương đối rộng. Nếu bây giờ bạn nhận ra rằng điều đó là không cần thiết, bạn có thể cải tạo phòng khách và làm cho nó nhỏ hơn. Thay vào đó, bạn có thể thêm vách thạch cao trang trí để cập nhật phòng ngủ nhỏ mà không trông bí bách. Hoặc bạn có thể áp dụng giải pháp phân chia lại không gian trong phòng ngủ…

Trám – trét tường cũ

Nếu trần tường bị bong tróc, gây ẩm mốc, gia chủ có thể lựa chọn trát, sơn hoặc ốp gạch để ngôi nhà có diện mạo mới.

+ Võng sàn, nứt sàn: Là hiện tượng nhà xuống cấp trong quá trình sử dụng lâu dài. Chủ nhà tự ý thay đổi công năng, chia phòng hoặc xây thẳng trên sàn không dầm… Theo thời gian, sàn bị võng, nứt. Khi xử lý chỉ cần phá bỏ phần tường đã xây, còn muốn xây lại bước tường đó thì cần bổ sung dầm trên nền cũ để sửa.

+ Nứt cổ tường ban công, sân thượng: Hiện tượng này thường xảy ra ở những ngôi nhà đã xây dựng lâu năm hoặc do trong quá trình thi công ban công, tường chắn mái… thợ đã trát một lớp vữa xi măng chống thấm nên gây hồ bơi nằm trong tường Vị trí mà đế tiếp xúc với sàn và trần nhà. Cách xử lý hiện tượng này là sửa chữa các mối nối vữa chân tường bằng cách đục bỏ lớp vữa trát bên ngoài. Sau đó trát xi măng mác cao, vát mép để tránh tích nước.

+ Bóc lớp vữa cũ ở chân tường: Để cải tạo nhà có hiện tượng này, cần cạo bỏ một phần lớp vữa ở hàng gạch liên kết với vị trí sàn. Sau đó trát vữa, xi măng và sơn chống thấm lên chân tường.

Refurbished – Nâng cấp nội thất

Điều quan trọng nhất của việc cải tạo bên trong nhà ống cũ là sắp xếp lại không gian cho ngăn nắp và khoa học hơn. Do hạn chế về diện tích nên kiến trúc sư nên dành một khoảng diện tích nhất định khi phân chia không gian và sắp xếp đồ đạc. Đây là không gian lưu thông mở của ngôi nhà. Làm cho không gian công cộng trông mát mẻ và sạch sẽ hơn.

Hãy chỉ tập trung trang trí nội thất và cải tạo nhà ống bằng những món đồ đơn giản nhưng đủ công năng để tiết kiệm không gian. Trong phong thủy nhà ở, cầu thang được ví như xương sống của ngôi nhà, uy nghiêm và liên hoàn, phân bổ luồng khí đi khắp các tầng trong nhà nên vô cùng quan trọng.

Hãy thật cẩn thận khi trang trí và tránh sắp xếp cầu thang với cửa ra vào. Vì điều này tạo ra dòng năng lượng không ổn định trong chính ngôi nhà. Nếu cầu thang trong nhà bạn không được thiết kế theo phong thủy thì việc bài trí cầu thang quản gia cũng cần được cân nhắc.

Cải thiện hướng cửa chào buổi sáng

Nhược điểm của nhà ống là không đủ ánh sáng vì sâu và hẹp. Vì vậy, kiến trúc sư có thể cân nhắc thiết kế giếng trời hoặc sân trong. Đây là giải pháp hợp lý giúp mang lại nhiều ánh sáng tự nhiên và vượng khí cho ngôi nhà.

Ngoài ra, những tấm bình phong bằng gỗ hay những chậu cây, kệ tủ sẽ được sử dụng như một giải pháp chắn gió, hạn chế khí nạp vào nhà.

Một lưu ý khác khi bài trí nội thất nhà ống 2 tầng là phòng ngủ không nên đối diện với bếp. Đừng quên trang trí tường bằng những bức tranh nghệ thuật. Tất nhiên, đây sẽ là điểm nhấn độc đáo giúp căn hộ của bạn lột xác hoàn toàn sau khi cải tạo.

Cách cải tạo nhà ống cũ thành biệt thự

Nhà ống 2 tầng là kiểu nhà rất phổ biến ở các thành phố lớn. Vì ở thành phố diện tích hạn chế nên nhà ống luôn là sự lựa chọn tối ưu nhất.

Nhưng cũng vì diện tích nhỏ nên việc biến tấu công trình sẽ khó khăn hơn. Khi loại nhà này cần được sửa sang lại, kiến trúc nên được thay đổi. Bạn nên tìm một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp để được tư vấn. Giải pháp lý tưởng để tu sửa nhà ống 2 tầng cũ là thêm giếng trời hoặc sân hiên để tạo cảm giác thoáng mát hơn.

Nếu vị trí xây nhà ống 2 tầng rộng rãi, hệ thống móng vững chắc là một hướng cải tạo kiến trúc lý tưởng. Điều bạn có thể lựa chọn là cải tạo nhà ống thành biệt thự hiện đại. Đây là một trong những cách cải tạo giúp mang lại không gian sống lý tưởng. Nó cũng giúp lưu giữ những kỷ niệm trong ngôi nhà cũ của bạn. Đặc biệt, với phương án này sẽ giúp bạn giảm thiểu chi phí “trang bị thêm nhà ống 2 tầng cũ” so với phương án đầu tư xây mới.

Khi sửa chữa cải tạo nhà ống 2 tầng thì tổng diện tích sử dụng của tầng 1 và tầng 2 có thể là 100m2. Vậy làm cách nào để có thể trùng tu nhà ống 2 tầng hiệu quả nhất; hai khía cạnh: tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả bố trí, phân vùng và sử dụng không gian, và tất nhiên là phải hợp lý.

Cải tạo nhà cũ 2 tầng qua thiết kế nội thất

Làm mới thiết kế nội thất cũng là cách giúp mang đến cho những ngôi nhà ống cũ một diện mạo mới. phòng ống chật chội; bạn nên lựa chọn một tùy chọn thiết kế nội thất tối giản. Bạn không nên sắp xếp quá nhiều đồ đạc. Điều này khiến không gian vốn đã nhỏ trong nhà lại càng thêm chật chội.

Khi thiết kế lại nội thất, bạn nên lựa chọn nội thất thông minh có nhiều chức năng. Đồ đạc được sắp xếp, bố trí lại cho ngăn nắp; nó còn giúp cho không gian nhà bạn trông sáng sủa và thoáng mát hơn. Nếu bạn muốn không gian của mình rộng rãi hơn sau khi trang trí, hãy nhớ nguyên tắc “vừa đủ là đủ”.

cải tạo mặt tiền

Một trong những cách lý tưởng và tiết kiệm nhất để biến ngôi nhà ống cũ trở nên đẹp và sang trọng hơn đó là cải tạo mặt tiền. Vì mặt tiền là mặt đứng của ngôi nhà, là phần dễ bị tác động nhất bởi các yếu tố môi trường bên ngoài, rất dễ xuống cấp. Vì vậy, mặt tiền thường là hạng mục được lựa chọn nhiều nhất trong cải tạo nhà ống cũ.

Khi lựa chọn phương án tu sửa mặt tiền, bạn có thể mở cửa để lấy sáng vào nhà, thiết kế lại ban công, thay đổi màu sơn. Trong số các phương án cải tạo nhà ống 2 tầng cũ, sửa chữa mặt ngoài là phương án ít tốn kém hơn so với việc thay đổi kiến trúc hay thiết kế lại nội thất.

Cải tạo nhà có tầng hầm

Giải quyết nhiều nhu cầu như chỗ để xe, kho, chống ẩm ở tầng trệt. Nhà có tầng hầm là thiết kế được rất nhiều người ưa chuộng. Đối với những ngôi nhà có sẵn tầng hầm, việc sửa chữa sẽ đơn giản hơn. Nhưng đối với những ngôi nhà hiện tại không có tầng hầm, giờ họ muốn sửa chữa thêm. Xin lưu ý rằng các ngôi nhà phải đáp ứng các yêu cầu sau trước khi có thể bắt đầu xây dựng.

Nếu bạn muốn cải tạo nhà 2 tầng cũ suôn sẻ và được tính toán kỹ càng. Thì tốt nhất bạn nên tìm một đơn vị trang trí tầng 2 chuyên nghiệp để giúp bạn thay đổi ngôi nhà theo ý muốn.

Cải tạo nhà 2 tầng cũ thành 3 tầng

Quyết định “đổi 2 tầng thành 3 tầng” là lựa chọn sáng suốt cho những gia đình có nhu cầu mở rộng không gian sống.

Kinh nghiệm cải tạo nhà ống 2 tầng, tức là mở cửa sổ kiểu Pháp ở ban công hoặc sân thượng. Đặc biệt, cần tính đến việc dựng hàng rào một lớp với chiều cao khoảng 3m. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn bối rối về việc hàng rào cao đến mức nào có thể khiến ngôi nhà trông giống như một hầm ngục tối tăm. Để tránh khả năng này xảy ra, cách tốt nhất là bạn nên lựa chọn các dịch vụ sửa chữa nhà 2 tầng chuyên nghiệp và uy tín.

Các vật liệu thường được sử dụng để sửa chữa xây dựng nhà là gạch, bê tông khí, gỗ, hình tròn và sử dụng kỹ thuật wireframing.

Chi phí cải tạo nhà 2 tầng cũ là bao nhiêu?

Thật khó để trả lời câu hỏi Cải tạo nhà cũ 2 tầng hết bao nhiêu tiền? Vì chi phí này chắc chắn sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Bao gồm các:

Thời gian cải tạo nhà 2 tầng cũ

Tùy thuộc vào công trình nhiều hay ít mà thời gian cần thiết để tân trang lại sẽ khác nhau. Nếu chỉ trang trí nội thất thì bạn chỉ mất 15 ngày đến 1 tháng để trang trí nhà. Đồng thời, nếu thực hiện chuyển đổi cơ cấu để nâng tầng thì thời gian chuyển đổi ngắn nhất có thể đạt 2 tháng.

Hạng mục sửa nhà 2 tầng tối thiểu

Trên thực tế, không có con số chính xác cho chi phí cải tạo phòng quản lý. Số tiền cần thiết để xây dựng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Tuy nhiên, theo thống kê của nhiều công trình, chúng ta có thể ước tính tương đối chi phí “cải tạo nhà cũ 2 tầng”, có thể liệt kê như sau:

+ Chi phí cải tạo nội thất: giường, tủ, kệ, hệ thống bếp, nhà vệ sinh… Dự tính chi phí sẽ rơi vào khoảng 100 – 120 triệu.

Chi phí trang trí tường ngoại thất có thể lên tới 200-300 triệu.

Chi phí cải tạo tường ngoài như chống thấm, sơn tường mới… Đây được coi là chi phí tối thiểu, khoảng 40-80 triệu đồng.

Nhìn chung, trang trí nội thất nhà ống sẽ có nhiều mức giá khác nhau. Số liệu chi tiết sẽ được đưa ra trên cơ sở từng trường hợp cụ thể. Vậy đâu là những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí cải tạo nhà?

Yếu tố quyết định chi phí cải tạo ống nhà 2 tầng cũ

Để giúp chủ nhà có nhu cầu cải tạo xác định rõ hơn các chi phí cần thiết. Chúng tôi đưa ra một số yếu tố sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc cải tạo nhà “đẹp” như sau:

hình thức cải cách

Yếu tố chính quyết định tổng chi phí sửa chữa nhà là loại cải tạo. Bạn muốn sửa bên ngoài hay bên trong? Bạn có muốn tăng diện tích sử dụng hay chỉ làm mới ngôi nhà từ bên ngoài? Điều này sẽ quyết định đến 65% chi phí cải tạo nhà 2 tầng cũ.

Để sửa chữa đúng, bạn cần phải có một ý tưởng rõ ràng về tình trạng của ngôi nhà của bạn. Ngoài ra, hãy hỏi gia đình và những người xung quanh để được tư vấn. Đặc biệt, hãy tham khảo ý kiến của kỹ sư tòa nhà để có định hướng tốt nhất.

Hạng mục tác động trong nhà

Sau khi làm rõ hình thức bảo trì của phòng quản lý. Bạn cần vạch ra những gì cần được sửa chữa và ở đâu. Đây cũng là yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến chi phí sửa nhà ống nước hiện nay.

Ví dụ tương tự là ảnh hưởng của hình thức đến sự xuất hiện. Nhưng chỉ sơn tường không giống như dỡ bỏ, xây dựng lại và sơn lại. Hoặc bạn chỉ có thể cải tạo tầng một thay vì cả hai tầng của ngôi nhà….

Diện tích yêu cầu cải tạo nhà ống 2 tầng cũ tại Đà Nẵng

Diện tích càng lớn thì số càng cao. Khu vực này sẽ xác định thời điểm và vật liệu bạn sử dụng để khôi phục lại ngôi nhà ống nước cũ.

Vì vậy, cần căn cứ vào hiện trạng ngôi nhà và điều kiện kinh tế để có được diện tích phù hợp nhất. Đôi khi không cần thiết phải cải tạo toàn bộ khu vực. Bạn có thể chọn tác động lên từng phòng hoặc từng tầng.

đơn vị thi công

Ngày nay, nhu cầu lớn dẫn đến ngày càng có nhiều đơn vị nhận thi công sửa chữa nhà cũ. Tuy nhiên, giá mỗi đơn vị sẽ khác nhau. Quan trọng nhất là phải đảm bảo tìm được đơn vị uy tín và kinh nghiệm. Đó cũng là một cách để tiết kiệm tiền cải tạo một ngôi nhà hai tầng cũ.

Mức giá cải tạo nhà ống 2 tầng trung bình

Tùy theo mục đích và kinh phí của gia chủ, giá dự kiến như sau:

+ Nhà nhỏ 2 tầng, giá 300 triệu – 400 triệu

+ 500 triệu cho nhà 2 tầng – 500 triệu cho nhà 2 tầng mái thái

+ Nhà 2 tầng khoảng 700 triệu

+ 1 tỷ đồng cho nhà 2 tầng

Ngoài ra, chi phí sửa chữa, cải tạo nhà ống 2 tầng cũ còn có thể bị ảnh hưởng bởi thời gian xây dựng và địa hình ngôi nhà. Nếu vào mùa xây dựng (mùa xuân) thì giá sẽ cao hơn. Đặc biệt do nhà nằm trong ngõ nên chi phí vận chuyển, nhân công cũng tăng lên rất nhiều.

Đơn vị cải tạo nhà ống 2 tầng cũ tại Đà Nẵng uy tín tại Đà Nẵng

Con đường đến với kiến trúc hiện đại đẹp không phải là một con đường dễ dàng, đặc biệt là khi nói đến những ngôi nhà hình ống. Nó đòi hỏi một kế hoạch cụ thể và chi tiết. Chưa kể các chi phí phát sinh trong quá trình cải tạo khi chẳng may xảy ra sự cố. Nếu bạn đang tìm kiếm một diện mạo mới cho ngôi nhà của mình, hãy để chúng tôi giúp bạn xây dựng nó.

Chúng tôi tự hào là đơn vị đi đầu cả nước trong lĩnh vực thiết kế và tu sửa nhà đẹp. Nơi đây có đội ngũ nhân viên nhiệt tình với nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế, thi công và trang trí. Với phong cách làm việc chuyên nghiệp, luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu.

Bộ phận tự tin mang đến cho khách hàng sự hài lòng trên cả mong đợi. Đến với chúng tôi, bạn còn được hưởng gói dịch vụ sửa nhà trọn gói với chi phí thấp nhất, tiết kiệm được nhiều chi phí và thời gian. Nếu bạn cần cải tạo một ngôi nhà ống nước cũ, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để có giá và khuyến mãi tốt nhất!

Call now
Call now

Zalo
Zalo

Quảng cáo Đà Nẵng

SCV WEB công tyThiết kế website Đà Nẵng chuẩn SEO giá rẻ uy tín