Một số lưu ý khi sửa chữa nhà cần phải biết

Trước khi tiến hành lưu ý khi sửa chữa nhà, quý gia chủ cần phải lưu ý một số kinh nghiệm lưu ý khi sửa chữa nhà sau đây để tránh những rắc rối và phát sinh chi phí không đáng có sau này.

1. Xác định rõ kế hoạch lưu ý khi sửa chữa nhà

Trước khi trang trí nhà cửa, bạn cần lên một kế hoạch cụ thể lưu ý khi sửa chữa nhà để xác định nên trang trí nhà cửa và phương pháp trang trí nào. Trong kế hoạch cần nêu rõ các vấn đề sau:

– Số lượng, vị trí, diện tích sửa chữa: Bạn cần xác định diện tích, phòng, số lượng phòng cần sửa chữa để có phương án thiết kế và dự trù kinh phí chính xác.

– Sử dụng sau trang bị thêm: Việc xác định mục đích sử dụng sau trang bị thêm là rất quan trọng, ảnh hưởng đến thiết kế trang bị thêm và ngân sách cho từng hợp phần. Nếu mục đích cải tạo của bạn là mở rộng phòng khách hoặc bếp để có không gian sinh hoạt chung và bạn phải thu nhỏ các không gian khác, hoặc chiếc lưu ý khi sửa chữa nhà của bạn nhằm mục đích bán lại hoặc cho thuê, bạn sẽ muốn tiết kiệm chi phí sửa chữa bằng cách kết hợp chi phí sửa chữa khi bán hoặc So sánh lợi nhuận bạn nhận được khi cho thuê.

– Thời gian sửa chữa: Cần xác định thời gian sửa chữa xong và khi nào sửa chữa xong để có kế hoạch hợp lý.

2. Phong thủy khi sửa nhà

Những điều nên và không nên về Phong thủy là một vấn đề quan trọng trong việc bảo trì và cải tạo nhà cửa. Người Việt Nam quan niệm rằng ngôi nhà là nền tảng của một gia đình nên lưu ý khi sửa chữa nhà cũng ảnh hưởng rất nhiều đến vận mệnh của gia chủ và gia đình. Nếu không có thời gian đến xem người mệnh thủy, bạn có thể vào các trang sách báo tử vi để chọn ngày tốt, giờ hoàng đạo cho việc nhập trạch tại nhà. Ngoài ra xem tuổi nhắm đến của chủ nhà? màu nào?

3. Kiểm tra lại kết cấu nhà

lưu ý khi sửa chữa nhà Khi nâng cấp nhà, thêm tầng, mở rộng diện tích nhà phải xem móng nhà cũ có đủ vững chắc hay không. Móng nhà là phần móng chống đỡ ngôi nhà, phải kiểm tra kỹ càng. Căn cứ. Bạn nên dùng bản vẽ, thiết kế kiến trúc, kết cấu của ngôi nhà cũ và nhờ kiến trúc sư tính toán xem phần móng của phương án mới có đủ vững chắc hay không.

Nếu bạn không có chuyên môn về kiểm tra cấu trúc, bạn có thể nhờ đơn vị bảo trì trực tiếp đến. Khoan lỗ kiểm tra kết cấu móng, cột, sàn có đúng với bản vẽ hay không?

4. Dự trù kinh phí khi sửa nhà

Kinh phí luôn là yếu tố quyết định đến quy mô, hình thức lưu trú và cần phải lên kế hoạch chi phí lưu ý khi sửa chữa nhà thật chi tiết để quản lý một cách tối ưu, tránh phát sinh chi phí.

– Chi phí thuê nhà thầu.
– Chi phí vật tư, nội thất.
– Chi phí vận chuyển đồ đạc ra ngoài để sửa chữa.
– Tiền thừa.

Một cách giúp lập kế hoạch hiệu quả về chi phí là thỏa thuận giữa bạn và kiến trúc sư, người mà bạn sẽ cần thảo luận về những hạn chế về chi phí mà bạn sẽ sử dụng trong thiết kế và sửa chữa của mình để đảm bảo thiết kế khả thi. Phù hợp với bạn, bất kể điều kiện và ngân sách hiện tại của bạn.

Cách tính m2 sửa nhà:

Nếu tầng hầm sâu hơn mặt đường từ 1,0m đến 1,3m thì diện tích tính bằng 150%.

Nếu tầng hầm sâu hơn mặt đường từ 1,3m đến 1,7m thì diện tích tính bằng 170%.

Nếu tầng hầm sâu hơn mặt đường từ 1,7m đến 2m tính 200% diện tích.

Nếu tầng hầm sâu hơn 2,0m so với mặt đường thì tính 250% diện tích.

Đối với công trình kết cấu móng cọc, phần móng cọc được tính bằng 30% diện tích nền xây dựng.

Đối với công trình kết cấu móng bè, phần móng bằng 50% diện tích xây dựng của tầng 1.

Nếu diện tích có mái che tính 100% diện tích.

Các khu vực không có mái che, ngoài sân trước và sân sau, được tính 50% phí.

Đối với mái BTCT tính theo 50% diện tích.

Ngói lợp tính theo 100% diện tích mái nghiêng.

70% sân trước và sân sau.

Diện tích ô trống mỗi tầng trong nhà lớn hơn 50% diện tích 8m2.

Diện tích ô trống trên sàn nhà dưới 8m2 100%.

Đối với khu vực cầu thang tính 100% diện tích.

5. Lựa chọn thiết kế lưu ý khi sửa chữa nhà

Có rất nhiều phong cách thiết kế, từ hiện đại đến cổ điển, tân cổ điển và có nhiều xu hướng xây nhà đang được ưa chuộng hiện nay như xây nhà thân thiện với môi trường, sử dụng vật liệu mới, nội thất thông minh hay thiết kế theo phong cách cá nhân nhưng phải đảm bảo sự thống nhất giữa các thiết kế . Không sửa chữa giữa nội ngoại thất, phụ tùng lưu ý khi sửa chữa nhà tránh khập khiễng.

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí bằng cách tự thiết kế nhà thì cần phải tìm hiểu kỹ về cách thiết kế, bố trí phòng ốc để đảm bảo phù hợp với phong thủy của ngôi nhà.

6. Chọn nhà thầu xây dựng uy tín

Hầu hết mọi người đều chưa có kinh nghiệm thi công lưu ý khi sửa chữa nhà nên họ cần tìm một nhà thầu xây dựng uy tín giúp thi công nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, nhân lực và chi phí sửa chữa. Để chọn được nhà thầu uy tín, ngoài việc tham khảo ý kiến của người thân, bạn cũng có thể tìm kiếm trên mạng, gặp gỡ và kiểm tra các dịch vụ mà nhà thầu cung cấp, nắm rõ trình độ và kinh nghiệm của nhà thầu, hiểu rõ công việc của nhà thầu. Nếu chọn gói lưu ý khi sửa chữa nhà thì nên chọn nhà thầu cam kết không phát sinh kinh phí bảo trì và tổng chi phí hợp lý nhất.

7. Xin giấy phép xây dựng

Tại lưu ý khi sửa chữa nhà không phải trường hợp sửa chữa nào cũng phải xin giấy phép xây dựng mà theo quy định của pháp luật nếu việc cải tạo, xây dựng lại làm thay đổi kết cấu chịu lực, công năng sử dụng hoặc ảnh hưởng đến môi trường lao động, an toàn thì gia đình bạn phải xin giấy phép xây dựng và cải tạo .

8. Chuẩn bị mặt bằng thi công sửa chữa

Bạn cần chuẩn bị trước các điều kiện thi công như vận chuyển đồ đạc ra khỏi khu vực thi công, điều kiện điện nước phục vụ thi công, chuẩn bị vật tư, tập kết vật tư tại công trình, v.v.

9. Đảm bảo an toàn vệ sinh

Xây dựng và cải tạo nhà là công việc nguy hiểm và có thể gặp phải những rủi ro không cần thiết trong quá trình tu sửa. Chính vì vậy bạn nên đảm bảo an toàn tuyệt đối cho gia đình và đội thợ sửa chữa trong quá trình sửa chữa. Trong quá trình xây dựng luôn chú ý giữ gìn vệ sinh, nhất là che chắn bên trong chuồng gà để tránh bụi xây dựng.

Trên đây là một số lưu ý khi chúng tôi muốn gửi đến bạn chiếc lưu ý khi sửa chữa nhà. Hi vọng sẽ giúp gia đình bạn có những hiểu biết tổng quát về vấn đề sửa chữa nhà, có sự chuẩn bị trước và tiến hành công việc một cách thuận lợi nhất.

Hãy để đội ngũ nhân viên của công ty Kiến trúc Chúng tôi đồng hành cùng bạn và để chúng tôi mang đến cho gia đình bạn một không gian đẹp và ngôi nhà mơ ước. Nếu gia đình bạn có nhu cầu xây nhà, sửa nhà, cải tạo nhà. Hãy liên hệ với công ty xây dựng Chúng tôi để được tư vấn và báo giá xây dựng chi tiết nhất.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã đặt niềm tin vào công ty xây dựng Chúng tôi trong thời gian qua. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những tổ ấm sang trọng và chất lượng nhất, dù phía trước còn nhiều khó khăn thử thách, dù khó khăn nhưng chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những tổ ấm ưng ý nhất một cách hoàn hảo nhất.

Call now
Call now

Zalo
Zalo

Quảng cáo Đà Nẵng

SCV WEB công tyThiết kế website Đà Nẵng chuẩn SEO giá rẻ uy tín