Nhà cấp 4 có chiều cao bao nhiêu là hợp phong thủy? Cách tính chi tiết!

Các kích thước chiều rộng, dài, cao của nhà cấp 4 cần được cân đối trong công trình để mang lại giá trị thẩm mỹ và sự thông thoáng cho không gian sống của gia chủ. Chiều cao tường nhà cấp 4 còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chức năng của từng phòng, đặc điểm diện tích sàn, đặc điểm khí hậu và điều kiện kinh tế của từng khu vực.

Tường tầng 4 cao bao nhiêu là chiều cao của nhà, là khoảng cách từ sàn đến hết tường tầng 1. Đối với một số gia chủ, tường nhà cấp 4 thấp tạo cảm giác thoải mái, gần gũi. Tuy nhiên, nhiều người cảm thấy nó tạo cảm giác ngột ngạt và thiếu không khí. Ngược lại, chiều cao tường nhà cấp 4 tạo cảm giác thoáng đãng, mát mẻ nhưng nhiều lúc lại cảm thấy trống trải, lạnh lẽo. Vì vậy, chiều cao phù hợp của Nhà cấp 4 phụ thuộc vào cách trang trí và chức năng của từng phòng. Trong không gian các phòng khác nhau, mục đích sử dụng khác nhau sẽ có chiều cao khác nhau.

Nhà cấp 4 có chiều cao bao nhiêu theo từng không gian

Trong một ngôi nhà được chia thành nhiều phòng khác nhau phục vụ cho từng nhu cầu sử dụng cụ thể của gia chủ nên chiều cao tường thiết kế hay chiều cao của mỗi phòng có thể khác nhau.

Phòng khách: Là nơi tiếp khách, sinh hoạt của gia đình, cần tạo cảm giác trang trọng, rộng rãi. Vì vậy, chiều cao của bức tường nên cao hơn so với các phòng khác. Thông thường chiều cao bức tường của căn phòng này là từ 3,6 đến 5m.

Phòng thờ cúng: Không gian này cần tạo cảm giác trang nghiêm, chiều cao tường không được thấp hơn các phòng thông thường.

Phòng ngủ, bếp, phòng ăn, phòng làm việc: Nên tạo không khí ấm áp, tránh lạnh lẽo, trống vắng. Chiều cao tường nên là 3-3,3m. Gara, nhà vệ sinh, nhà kho và những nơi có tần suất sử dụng ít, chủ nhân ít lui tới nên chỉ nên thiết kế tường 4 lớp với chiều cao khoảng 2,4-2,7m để tiết kiệm kinh phí, chi phí xây dựng và không gian sử dụng.

Nhà cấp 4 có chiều cao bao nhiêu theo diện tích ngôi nhà

Kích thước của ngôi nhà cũng ảnh hưởng đến chiều cao của nó. Thông thường khi diện tích lớn, rộng rãi, để tránh trống trải, chiều cao trung bình của nhà từ 3-3,3m. Còn nếu diện tích nhà không quá lớn, khoảng 100-150m2 thì chiều cao tường tầng 4 nên vào khoảng 3,6-4m để hạn chế tối đa sự chật hẹp. Vì vậy, gia chủ nên tính toán theo tỷ lệ diện tích đất của mình. Trước khi thi công nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia xây dựng về chiều cao của tường để đảm bảo mỹ quan cho ngôi nhà và tạo không gian sống lý tưởng.

Nhà cấp 4 có chiều cao bao nhiêu phụ thuộc vào đặc điểm khí hậu

Tường nhà cấp 4 cao bao nhiêu phụ thuộc vào đặc điểm khí hậu của từng vùng. Khí hậu mỗi nơi mỗi khác. Có nơi nhiệt độ cao như ở phía Nam quanh năm, có nơi khí hậu thay đổi theo 4 mùa xuân, hạ, thu, đông ở phía Bắc. Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, nhu cầu sử dụng một chiếc điều hòa lại càng cao hơn trong những ngày thời tiết khắc nghiệt. Vì vậy, chiều cao của ngôi nhà hay chiều cao của tường tầng 4 nên ở mức vừa phải, cao quá sẽ ảnh hưởng đến việc tiết kiệm năng lượng làm mát vào mùa hè hoặc sưởi ấm vào mùa đông.

Đối với những khu vực có khí hậu dễ chịu cần thông gió tự nhiên thì nên thiết kế tường cao 4 lớp để tạo sự lưu thông không khí mát mẻ. Tuy nhiên, phải xác định rõ, xây tường cao đồng nghĩa với tăng chi phí vật liệu, nhân công và chi phí bảo trì. Thông thường để có khí hậu mát mẻ dễ chịu thì tường nhà cấp 4 nên cao khoảng 3,4-3,6m.

Nhà cấp 4 có chiều cao bao nhiêu phụ thuộc vào điều kiện kinh tế

Như đã nói ở trên, nhà càng cao, tường càng cao sẽ phát sinh thêm nhân công, chi phí vật liệu, chi phí bảo trì trong quá trình sử dụng. Vì vậy, tường nhà cấp 4 nên chọn độ cao vừa phải, phù hợp theo điều kiện gia đình.

Nhà cấp 4 cao bao nhiêu là hợp lý

Trong một ngôi nhà, chiều cao của tường còn phụ thuộc vào phong thủy của ngôi nhà mà tỷ lệ giữa độ dày và chiều dài của tường sao cho cân đối, hợp lý. Tùy thuộc vào độ dày tường và mác vữa ảnh hưởng đến chiều cao tường nhà cấp 4.

Mác mác 75; 50 thì tỷ lệ chiều cao/độ dày (H/d) chỉ nên <20

Đối với loại 25, tỷ lệ chiều cao/độ dày (H/d) chỉ nên <13

Chiều dài của bức tường gạch cũng liên quan đến độ dày và chiều cao của bức tường. Nói chung, trong khoảng L=1-2H (H là chiều cao tường) nên gia cố trụ đứng hoặc tường đứng. Khi xây khối xây cần chú ý đến chiều dài của tường, tốt nhất là bội số của chiều dài viên gạch, độ dày của lớp vữa từ 1-1,2cm. Do đó trong quá trình thi công sẽ giảm được số lượng gạch (đặc biệt đối với tường hẹp dưới 1,2m).

Tóm lại: Đối với nhà nhà cấp 4, chiều cao tường phổ biến nên chia thành 3 mức cơ bản: phòng thấp (2,4-2,7m), phòng tiêu chuẩn (3-3,3m), phòng cao (3,6-5m). Theo nhu cầu từng nơi, quy hoạch từng nơi, theo điều kiện khí hậu vùng miền và đặc điểm từng mảnh đất để thiết kế chiều cao tường bao nhà cấp 4 mái thái.

Một số mẫu Nhà cấp 4 có chiều cao bao nhiêu đẹp

Tóm lại: Chiều cao tường nhà cấp 4 nhìn chung hợp lý khoảng 3,3 – 4 mét. Để biết chính xác ngôi nhà bạn định xây bao nhiêu m2 nên xây tường bao nhiêu, hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia xây dựng và căn cứ vào sở thích của gia đình. Hi vọng những thông tin bất động sản mà chúng tôi chia sẻ trên đây hữu ích với bạn!

 

Call now
Call now

Zalo
Zalo

Quảng cáo Đà Nẵng

SCV WEB công tyThiết kế website Đà Nẵng chuẩn SEO giá rẻ uy tín