Phương pháp xử lý chống thấm chân tường mới nhất

Công trình xây dựng sau một thời gian sử dụng sẽ xảy ra hiện tượng thấm nước ở chân tường. Hiện tượng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ, cũng như làm mất mỹ quan không gian sống. Vậy đâu là nguyên nhân và giải pháp tốt nhất, hiệu quả Chống thấm chân tường Đà Nẵng. Hãy tham khảo bài viết chia sẻ dưới đây về vấn đề này nhé!

Nguyên nhân gây thấm tường

Trước khi tìm đến giải pháp Chống thấm chân tường Đà Nẵng bền bỉ và hiệu quả, hãy cùng điểm qua những nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này như sau:

Do ảnh hưởng của vật liệu xây dựng để Chống thấm chân tường Đà Nẵng

Theo nhiều nghiên cứu, bản chất của hố dầu, vữa xi măng có khả năng hút nước rất lớn. Vì vậy sau một quá trình sử dụng nước sẽ ngấm vào vật liệu, một phần thấm vào tường theo đường đi, phần còn lại nước sẽ đọng lại và thấm vào tường.

Đây là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng rò rỉ nước, nhất là ở những nơi ẩm ướt gần sông, hồ, khu vực nhà bếp, nhà tắm…

Nguyên nhân không sử dụng không đủ xi măng khi xây dựng công trình

Một nguyên nhân gây thấm tường nhà tưởng chừng đơn giản nhưng cũng rất dễ gặp phải đó là do thợ xây chưa sử dụng đủ vữa xi măng trong quá trình thi công. Điều này vô tình tạo ra những khoảng trống khiến nước thấm vào tường nhà.

Trong quá trình xây dựng, công nhân đã không sử dụng đủ vữa xi măng. Để lại khoảng trống giữa các viên gạch. Cho phép nước thấm nhanh và thẩm thấu vào chân tường.

Đừng dùng biện pháp mạnh ngay từ đầu Chống thấm chân tường Đà Nẵng

Dù là nguyên nhân gì thì việc tìm giải pháp chống thấm hiệu quả vẫn là điều cần thiết.

Chưa có biện pháp xử lý chống thấm 

Ngay từ khi bắt đầu xây dựng, dự án đã bỏ qua Chống thấm chân tường Đà Nẵng.

Nhìn chung, dù là nguyên nhân gì thì tường nhà bị thấm nước sẽ gây ra rất nhiều mối nguy hiểm tiềm ẩn về mặt an toàn và thẩm mỹ. Vậy đâu là giải pháp khắc phục hiện tượng này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Do mưa nhiều nên lượng nước thấm vào đất nhiều. Xi măng có khả năng thấm hút cao. Chúng hấp thụ độ ẩm và mang một phần của nó dọc theo vòng lặp, lan lên bức tường phía trên. Phần còn lại “ẩn mình” dưới tường -> ẩm thấp, mốc meo.

Có một khoảng cách nhỏ giữa hai ngôi nhà.

Công trình cũ nên xuống cấp và dễ xảy ra sự cố thấm nước. Gồm các sự kiện dưới chân nhà.

Phương pháp Chống thấm chân tường Đà Nẵng mới nhất năm 2022

Có hàng chục phương pháp Chống thấm chân tường Đà Nẵng khác nhau trên thị trường hiện nay. Đôi khi, sự lựa chọn khiến nhiều người dùng thất vọng. Dưới đây chúng ta sẽ tìm hiểu một số phương pháp và phân tích chuyên sâu để giúp bạn có cái nhìn tổng quan và chi tiết về các phương pháp chống thấm tường truyền thống..

Sử dụng gạch, đá trang trí để Chống thấm chân tường Đà Nẵng

Phương pháp đầu tiên Chống thấm chân tường Đà Nẵng thường được sử dụng nhiều nhất đó là sử dụng gạch, đá trang trí làm ốp chân tường. Làm thế nào điều này vừa chống thấm vừa trang trí? Vậy còn phương pháp Chống thấm chân tường Đà Nẵng này thì sao? Có hiệu quả hay không thì không phải ai cũng biết.

Việc sử dụng gạch hoặc đá trang trí làm ốp chân tường là một cách làm truyền thống, vừa để làm đẹp vừa để hạn chế thấm nước. Tuy nhiên, trong mắt nhiều chuyên gia xây dựng, cách làm này quá sai lầm.

Tường được làm bằng đá hoặc gạch cao 1-2 mét, nước và hơi ẩm đọng lại sẽ làm tường bị lộ và hư hỏng nhanh hơn. Gạch hoặc đá khi được ốp không giữ kín các khe hở tốt và độ ẩm ít nhiều bị giữ lại và thấm dần trở lại. Nên hiện tại Chống thấm chân tường Đà Nẵng không nên áp dụng cách này.

Sử dụng giấy dán tường

Một trong những phương pháp mà mọi người cũng sử dụng nhiều là giấy dán tường. Đây là một trong những phương pháp xử lý chống thấm hiệu quả về chi phí. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tạm thời lâu dài và không loại bỏ được tình trạng thấm dột.

Giấy dán tường sẽ bị bong tróc lớp keo dính hoặc chuyển sang màu vàng sau một thời gian sử dụng, gây mất mỹ quan. Do đó, chúng chỉ nên được sử dụng trong các tài sản cho thuê để hạn chế chi phí đầu tư chống thấm.

Tạo dầm cách ẩm bằng cách đục lỗ chân tường và đổ vữa

Đục và chà ron chống thấm tầng hầm như Sika Grout hay AC Grout cũng được coi là phương pháp tương đối hiệu quả. Chúng khả thi hơn so với việc sử dụng giấy dán tường hoặc đá lát.

Tuy nhiên với cách làm này Chống thấm chân tường Đà Nẵng cũng có thể gặp hiện tượng lún gây nứt tường. Đó là do dạng vữa artesian bị co ngót theo thời gian nên ảnh hưởng đến kết cấu của tường. Vì vậy, nếu không muốn làm hỏng kết cấu ngôi nhà thì phương pháp này không được khuyến khích.

Sử dụng hỗn hợp xi măng và vữa trộn với xi măng

Một trong những biện pháp hiệu quả và an toàn được nhiều công trình áp dụng là khoan một lớp bột bả khoảng 0,5 đến 1m sát chân tường. Sau đó, tiếp tục quét một lớp chất chống thấm gốc xi măng, rồi quét một lớp vữa trộn phụ gia chống thấm.

Nhiều chuyên gia xây dựng cho rằng, phương pháp Chống thấm chân tường Đà Nẵng này không ảnh hưởng đến kết cấu ngôi nhà, hiệu quả chống thấm cao, bền vững. Tuy nhiên, chúng vẫn tồn tại một nhược điểm lớn, đó là trong một số trường hợp nhỏ tấm thạch cao vẫn có thể bị thấm mao dẫn nên dễ gây ra hiện tượng thấm ngược.

Chống thấm chân tường Đà Nẵng Tầng hầm là công trình cực kỳ khó, chống thấm kém sẽ gây thấm ngược hoặc thấm ngược gây nhiều hậu quả nghiêm trọng. Vì vậy, sau nhiều năm nghiên cứu, Công ty TNHH Bảo Trì Tòa Nhà Việt Nam đã nghiên cứu và đưa ra giải pháp khắc phục triệt để nhất hiện tượng thấm tường bằng cách sử dụng hóa chất tiên tiến.

Hóa chất được đổ vào tường không bị vỡ, không ảnh hưởng đến kết cấu tường và hơn hết là hạn chế tối đa việc tái thấm. Phương pháp này đơn giản là sử dụng dung dịch chống thấm nước chuyên dụng với cơ chế phản ứng hóa học đặc biệt để tạo ra lớp silicone chống ẩm tốt nhất.

Điều này giúp tạo một lớp màng ngăn nước thấm ngược hoặc thấm ra ngoài, giúp thấm hút ẩm nhanh chóng. Bằng cách này, nó có thể tồn tại tới 30-40 năm mà không cần xuyên tường.

Quy trình ốp chân tường hiệu quả cao bằng cách đổ hóa chất vào mạch

Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết về quy trình Chống thấm chân tường Đà Nẵng bằng hóa chất làm bóng chân tường.

Vật liệu được sử dụng để Chống thấm chân tường Đà Nẵng

Đối với phương pháp Chống thấm chân tường Đà Nẵng này thì vật liệu sử dụng rất quan trọng, chúng quyết định sự thành công của việc chống thấm. Vật liệu cụ thể bao gồm:

Water Seal DPC: Dung dịch này là hóa chất chống thấm dạng tinh thể. Chúng có chức năng bịt kín các lỗ rỗng được tạo ra trong quá trình vữa xi măng. Điều này là do hóa chất thấm vào bê tông, vữa, gạch và sau đó phản ứng với silicon để tạo thành một loại gel bịt kín. Từ đó, chúng tạo thành một lớp màng ngăn hơi nước và hơi ẩm xâm nhập vào các mao mạch của tường. Vữa chống thấm gốc xi măng tạo thành các tinh thể thấm.

Đặc tính

Water Seal DPC hoạt động tốt đến mức chúng tạo thành một lớp chống thấm liên tục và chặt chẽ trên các mao dẫn của tường và móng. Chúng biến các mao dẫn thành lớp chống thấm bền bỉ với tuổi thọ 30-40 năm bằng cách tạo thành hợp chất silicon không tan trong nước.

Đồng thời phương pháp Chống thấm chân tường Đà Nẵng này tạo khả năng hút nước nên hạn chế tối đa hiện tượng ố vàng, rêu mốc của gen tường hút nước.

Quá trình thực hiện

Quá trình hóa học của Chống thấm chân tường Đà Nẵng được thực hiện theo quy trình sau:

Bước 1 Chống thấm chân tường Đà Nẵng: Tùy theo mức độ thấm dột của công trình mà thợ kỹ thuật khoan các lỗ khoảng 30-40cm ở phần móng tường. Tuy nhiên, quá trình này chỉ làm bong lớp vữa bên ngoài và không ảnh hưởng đến các viên gạch bên trong.

Bước 2: Tạo phễu treo tường để đổ hóa chất vào. Việc tạo phễu được thực hiện bằng cách dùng mũi khoan, khoan một lỗ nghiêng khoảng 45 độ, cách đáy khoảng 15-20 cm. Tùy vào độ dày của tường sẽ có chiều sâu khoan phù hợp. đặc biệt

Khoan Chống thấm chân tường Đà Nẵng đến độ sâu 11 cm cho bức tường dày 10 cm.

Một bức tường 20 cm cần 2 mũi khoan có độ sâu khác nhau. Mũi khoan 1 được khoan với độ nghiêng 45 độ và chiều sâu khoan 10cm. Một hàng mũi khoan xiên được vẽ từ trên xuống dưới. Chống thấm chân tường Đà Nẵng, mũi thứ hai khoan đến độ sâu 22 cm.

LƯU Ý: Khi khoan cần chú ý tránh làm thủng gạch, lỗ quá to sẽ làm hóa chất chảy ra ngoài.

Bước 3 Chống thấm chân tường Đà Nẵng: Vệ sinh chân tường bằng máy thổi bụi, tiếp tục thổi sạch bụi bẩn, tạp chất. Sau đó phun một lượng nước nhỏ vào lỗ khoan, đặt ống dung dịch vào từng lỗ, dùng vữa đã chuẩn bị bịt kín lỗ và thân ống để dung dịch không chảy ra ngoài.

Bước 4: Đổ dung dịch hóa chất DPC chống thấm vào từng lỗ khoan. Tiêm 30-35ml/1 lần/1 lỗ, tiêm liên tục nhiều lần để dung dịch thấm vào mao mạch đạt tốt nhất và sâu nhất. Nhưng phải đổ dung dịch theo đúng quy định, 1,5 lít/1m cho tường 10cm, và 2,5-3 lít/1m cho tường đôi 20cm. Đổ lượng dung dịch hóa chất mong muốn và dừng lại.

Bước 5 Chống thấm chân tường Đà Nẵng: Hoàn thiện chống thấm tường bằng hóa chất bằng cách bịt kín các lỗ thủng ở bước cuối cùng. Bạn tiến hành trộn vữa và xi măng theo tỷ lệ xi măng, cát + 4 lít nước + 1 lít Water Seal DPC.
Đặc sắc

 

Call now
Call now

Zalo
Zalo

Quảng cáo Đà Nẵng

SCV WEB công tyThiết kế website Đà Nẵng chuẩn SEO giá rẻ uy tín