Sửa chữa nhà có cần xem tuổi không?

Sửa nhà hay Sửa chữa nhà có cần xem tuổi không là quá trình sửa chữa, tân trang, tân trang lại ngôi nhà cũ sao cho phù hợp với mục đích của người sử dụng, vừa tạo không gian sống mới tiện nghi hơn, vừa kết hợp các yếu tố phong thủy để mang lại may mắn cho gia chủ.

Vậy Sửa chữa nhà có cần xem tuổi không? Đây là câu hỏi được nhiều độc giả quan tâm. Xem bài viết sau để biết thêm thông tin về vấn đề này.

Đối với những việc hệ trọng của đời người như xây sửa nhà cửa, người Việt Nam hay người Phương Đông luôn quan niệm “có kiêng có lành” để hiểu được tầm quan trọng của Phong Thủy trong kiến trúc.

Phong thủy không phải là mê tín dị đoan, Phong thủy là sự tương tác giữa môi trường xung quanh và con người. Xây nhà theo phong thủy là điều cốt yếu để mang lại phú quý và thịnh vượng lâu dài cho gia đình. Tuy nhiên, Sửa chữa nhà có cần xem tuổi không cũ có cần độ tuổi hay không lại là vấn đề cần bàn cãi.

Sửa chữa nhà có cần xem tuổi không?

1. Sửa chữa nhà có cần xem tuổi không?

1.1 Không cần xem tuổi đối với việc sửa chữa nhỏ lẻ

Việc sửa nhà rất quan trọng bởi nó phá vỡ bố cục và thay đổi các yếu tố phong thủy của ngôi nhà. Tuy nhiên, theo các nhà nghiên cứu, việc xem tuổi làm nhà dựa vào phong thủy hay không còn phụ thuộc vào diện tích lớn hay nhỏ.

Nếu là sửa chữa nhỏ, gia chủ không cần xem tuổi, chỉ cần chọn ngày lành tháng tốt là có thể tiến hành sửa chữa.

Một số công việc không cần tính là già vẫn làm được gồm: những công việc đơn giản như sơn nhà, thay đổi nội thất trong nhà, lát gạch nền, sửa một phần, sửa phòng ngủ hoặc bếp. …

Những dự án này là sửa chữa nhỏ và không liên quan gì đến nền móng hoặc mái nhà. Trong khi đó, họ không thay đổi nhiều về ngoại thất của ngôi nhà. Vì vậy, gia chủ không nhất thiết phải xem tuổi.

Cũng có chuyên gia Phong thủy cho rằng, công việc “sửa nhà” không cần xem tuổi sửa nhà, vì nền đất của ngôi nhà không tiếp xúc trực tiếp với mặt đất (trừ tầng hầm hoặc nền nhà sát đất). mặt đất). Đối với căn hộ chung cư, gia chủ chỉ cần chọn ngày lành tháng tốt là có thể tiến hành sửa chữa nhà theo đúng kế hoạch.

1.2 Cần xem tuổi đối với hạng mục sửa chữa quan trọng

Gia chủ cần xem tuổi sao cho hợp phong thủy để mang lại sự bình yên cho gia đình, đồng thời tránh những xui xẻo, rủi ro bất ngờ. Trong phong thủy kiến trúc, tuổi là quan trọng nhất đối với những công việc đại tu liên quan đến thân và tài như: nâng cấp, thêm tầng, sửa lại mái cũ, móng nhà… Bởi chúng có thể làm thay đổi kết cấu ngôi nhà, hướng nhà và hướng nhà. thiết kế của ngôi nhà, và ảnh hưởng đến vận may của gia chủ.

Đây không phải là mê tín dị đoan, mà đã được chứng minh qua nhiều năm thực hành. Đối với những công trình cần sửa chữa, xây mới, gia chủ phải quan tâm đến Phong thủy và các vấn đề khác khi xây nhà.

2. Ảnh hưởng của việc xem tuổi khi sửa nhà

Vì sao nên bài trí nhà cửa theo phong thủy? Điều này ảnh hưởng như thế nào đến vận khí và tài lộc của gia chủ? Cải tạo, nâng cấp nhà tái tạo lại không gian sống nhưng cũng đồng thời phá vỡ bố cục, thay đổi yếu tố phong thủy vốn có. Nếu không cẩn thận, việc trang trí nhà cửa sẽ làm thay đổi dòng năng lượng tích cực và mang đến những điều xui xẻo, xui xẻo cho gia đình.

Mục đích chính của việc xem tuổi trước khi sửa nhà là để chiêu tài, giải hạn hung khí, mang lại điềm lành cho gia chủ. Nếu ngày giờ sửa nhà hợp với tuổi của gia chủ thì sẽ kích hoạt được điềm lành, việc xây nhà được thuận buồm xuôi gió, mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Khi sửa nhà nên xem tuổi, chọn ngày giờ tốt vì hợp mệnh với gia chủ. Điều này giúp hóa giải những điểm không hoàn hảo về địa thế, kết cấu công trình và giúp gia chủ hóa giải những điều xấu. Từ đó mang lại tài lộc, sung túc cho chủ nhân, đồng thời hạn chế những điều xui xẻo trong cuộc sống.

Nếu không sửa nhà theo tuổi gia chủ cho thấy tai họa ập đến bất ngờ, làm ăn khó khăn, gia đình không được êm ấm, hạnh phúc.

3. Những lưu ý khi xem tuổi sửa nhà

Theo quan niệm của người xưa “Cưới vợ xem tuổi đàn ông, làm nhà xem tuổi đàn ông” vậy mới biết Sửa chữa nhà có cần xem tuổi không có lấy tuổi đàn ông không. Vì đàn ông được coi là trụ cột của gia đình nên phải chọn người đàn ông thuộc Dương, sao cho hài hòa với ngũ hành trong phong thủy Âm Dương.

3.1 Sửa nhà xem tuổi của ai?

Trong trường hợp gia đình không có đàn ông, có thể xem tuổi của người phụ nữ đóng vai trò chủ chốt.

Hoặc gia chủ có thể mượn tuổi của người phù hợp để tiến hành việc sửa chữa.

3.2 Xem tuổi sửa nhà như thế nào?

Theo kinh nghiệm phong thủy tích lũy được trong cuộc sống, khi xem tuổi bài trí nhà cửa, gia chủ nên tránh phạm vào các hạn Tân Đài, Kim Lâu và Hoàng Ngũ.

Nếu năm nay tiến hành sửa nhà cho thấy tai họa ập đến bất ngờ, làm ăn khó khăn, gia đình không được êm ấm, hạnh phúc.

như sau:

– Năm Tam Tai:

+ Năm Thân, Quý, Thìn: Tấn tài cho năm Dần, Mão, Thìn.

+ Năm Dần, Ngọ, Tuất: Tấn tài cho năm Thân, Dậu, Tuất.

+ Năm Hợi, Mão, Mùi: Tấn tài cho năm Tỵ, Ngọ, Mùi.

+ Năm Tỵ, Dậu, Sửu: Tấn tài cho năm Hợi, Tý, Sửu.

– Năm của Golden Pavilion:

Tính theo tuổi âm lịch. Ví dụ bạn sinh năm 1968 dương lịch thì năm 2010 âm lịch năm nay bạn bao nhiêu tuổi? Lấy 2010-1968=42+1=43 tuổi và tính các tuổi khác theo cách tương tự.

Tuổi Nhâm Thìn: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

– Hoàng năm:

Tính theo tuổi âm lịch, chẳng hạn sinh năm 1952 âm lịch năm nay bao nhiêu tuổi, lấy 2010-1952=58+1=59 tuổi, các tuổi khác cũng được tính trong phần cùng một cách.

Tuổi Hoàng Ốc: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75

Nếu có ý định sửa nhà, gia chủ nên tránh 3 năm xui xẻo đó, bởi nó sẽ mang đến cho bạn những rắc rối khó lường, đó là một trong những điều kiêng kỵ khi sửa nhà cần biết.

4. Một số kiêng kỵ khi sửa nhà

Xem tuổi, chọn giờ lành tháng tốt

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, theo các chuyên gia Phong thủy, nếu chỉ là sửa chữa nhỏ thì gia chủ không nhất thiết phải xem tuổi để chọn ngày giờ. Tuy nhiên, nếu đã sửa chữa, cải tạo nhiều như nâng tầng, làm lại mái nhà, thay đổi thiết kế phòng ốc… thì gia chủ cần xem tuổi, ngày lành, tháng tốt để tiến hành sửa chữa. và Phong Thủy.

Chú ý lựa chọn màu sơn

Theo nguyên lý ngũ hành, môi trường được cấu tạo bởi 5 yếu tố: kim (vàng), mộc (cây cỏ), thủy (nước), hỏa (lửa) và thổ (đất). Mỗi phần tử có màu đặc trưng riêng. Khi trang trí, để khoác lên một “màu” mới cho ngôi nhà, ngoài yếu tố thẩm mỹ, việc chọn màu sơn hợp với mệnh của gia chủ cũng rất cần thiết.

Đừng quên về tình hình tài chính khi trang trí phòng khách. Nếu gia chủ mệnh thủy nên chọn màu xanh lam hoặc xám, mệnh mộc nên chọn màu nâu hoặc xanh lá cây, mệnh hỏa nên chọn màu đỏ, mệnh thổ nên chọn màu nâu, vàng và mệnh kim nên chọn màu trắng. Chủ gia đình cũng có thể chọn màu theo hướng tương hợp. Ví dụ, người mệnh hỏa cũng có thể chọn màu xanh lam (mộc) theo nguyên tắc mộc sinh hỏa.

Đừng quên vị trí tài lộc khi cải tạo phòng khách

Phòng khách là bộ mặt của cả ngôi nhà, nơi tiếp khách, nơi thể hiện khiếu thẩm mỹ và tiềm lực kinh tế. Vì vậy, đây được coi là một trong những không gian cần được quan tâm nhiều nhất.

Khi trang trí phòng khách, đừng quên về tình hình tài chính. Đây là vị trí từ cửa đi vào góc phòng khách. Nếu vị trí này bị khuyết hoặc đi thẳng sang không gian khác sẽ gây ảnh hưởng xấu đến tài vận của gia chủ. Ở góc độ phong thủy, phòng khách vuông vắn, cân xứng sẽ giúp tạo nên sự hài hòa, lưu thông thông suốt. Vì vậy, nếu phòng khách bị méo mó thì khi bài trí, gia chủ nên thiết kế phòng khách vuông vắn, điều này không chỉ hợp phong thủy mà còn tạo cảm giác rộng rãi, sáng sủa và đẹp mắt hơn.

Tránh đặt bếp đối diện cửa

Theo quan niệm của người xưa, nếu vừa mở cửa ra nhìn thấy bếp sẽ bị hao tài tốn của. Vì vậy, trong phong thủy, bếp đối diện với cửa là một điều tối kỵ, sẽ làm thất thoát tài lộc, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình. Tốt nhất, gia chủ không nên thiết kế bếp đối diện với cửa ra vào, cửa ban công, cửa phòng ngủ… Nếu bếp quá khó bố trí, có thể che bớt bằng cách làm rèm cửa, tủ kệ, vách ngăn… Tất nhiên rồi.

Không để cửa trước và cửa sau nằm trên cùng một đường thẳng

Không đặt nhà vệ sinh ở trung tâm của ngôi nhà. Trong phong thủy, chỉ cần cửa chậm rãi lưu thông trong nhà, nó có thể tích trữ năng lượng nhiều nhất có thể. Khi cửa trước và cửa sau nằm trên một đường thẳng, sự cân bằng và hài hòa của dòng năng lượng bị phá vỡ vì chúng khiến dòng năng lượng trở nên nhanh và dữ dội như thác nước.

Không đặt nhà vệ sinh ở trung tâm ngôi nhà

Trung tâm của ngôi nhà hay còn gọi là Trung cung, được ví như trái tim của con người nên có vai trò vô cùng quan trọng. Nếu trung cung không sạch sẽ thì tài vận sức khỏe xuống dốc.

Nội dung bảo trì mà chúng tôi đã gửi đến bạn đọc và khách hàng ở trên có cần tra tuổi không? Và một số điều cấm kỵ khi Sửa chữa nhà có cần xem tuổi không. Hy vọng với bài viết trên bạn đã có câu trả lời cho mình trước khi lên xe Sửa chữa nhà có cần xem tuổi không và xây nhà.

 

Call now
Call now

Zalo
Zalo

Quảng cáo Đà Nẵng

SCV WEB công tyThiết kế website Đà Nẵng chuẩn SEO giá rẻ uy tín