Tổng hợp chi phí cải tạo nhà, sửa nhà tại Đà Nẵng 2023

Sau một thời gian sinh sống, hầu hết các ngôi nhà đều cần có quá trình cải tạo, sửa chữa để thích nghi với nhu cầu thay đổi ít nhiều của gia đình. Tuy nhiên, rất nhiều gia chủ bối rối khi tính toán chi phí cải tạo, sửa chữa nhà.

Phí sửa nhà và bảo trì tận nhà là bao nhiêu? giá bao nhiêu? Chúng tôi làm việc với các nhà thầu xây dựng của chúng tôi để cung cấp và phân tích các thông tin cần thiết về chi phí cải tạo và sửa chữa nhà.

Có thể bạn quan tâm:

Tổng hợp chi phí cải tạo nhà, sửa nhà

1. Chi phí xin giấy phép

Đầu tiên là chi phí xin giấy phép xây dựng. Theo quy định của pháp luật, trước khi khởi công xây dựng, chủ đầu tư hoặc chủ hộ xây dựng cần xin giấy phép do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.

Trường hợp gia đình quá bận rộn, không có nhiều thời gian đến các cơ quan, ban ngành để làm các thủ tục thì có thể sử dụng theo mức phí từ 5 – 10 triệu đồng.

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng cần xin giấy phép xây dựng. Vì vậy, để tránh những chi phí không cần thiết, chủ nhà cần tham khảo luật để xác minh xem việc sửa đổi nhà của mình có cần xin giấy phép hay không.

2. Chi phí kiểm định kết cấu

Nhiều gia đình muốn xây thêm tầng, hầm, đập bỏ tường để bố trí lại không gian sống. Để đảm bảo rằng việc nâng cấp cải tạo nhà là hợp lý và khả thi, các gia đình cần thực hiện kiểm tra cấu trúc của ngôi nhà trước khi bắt đầu cải tạo.

Sau một thời gian sử dụng, móng, hệ thống cột, dầm có thể bị xuống cấp do vật liệu, thiết bị hết hạn sử dụng hoặc do ảnh hưởng của môi trường làm giảm tuổi thọ của vật liệu… sẽ không còn được bảo hành. Nếu nâng tầng hoặc xây thêm tầng hầm thì móng nhà cũ mới trụ được.

Để xác định xem ngôi nhà có thể được nâng cấp như mong muốn hay không, ngôi nhà phải trả tiền cho một cuộc kiểm tra cấu trúc, được thực hiện bởi một đội ngũ chuyên nghiệp.

Mức phí này thường từ 15 đến 30 triệu, tùy vào diện tích và độ khó của từng ngôi nhà.

3. Chi phí thiết kế

Chi phí thiết kế rất quan trọng khi ước tính chi phí cải thiện nhà. Ai cũng muốn có một ngôi nhà khang trang, hiện đại để khiến ai cũng phải trầm trồ. Do đó, thật hợp lý khi đầu tư vào giai đoạn thiết kế.

Thiết kế và xây dựng một ngôi nhà mới thực sự dễ dàng hơn so với việc tu sửa một ngôi nhà cũ thành một không gian sống hiện đại. Thông thường, các ngôi nhà cố gắng giữ thiết kế hiện tại càng nhiều càng tốt và sửa chữa trên phông nền cũ để tiết kiệm tiền.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, thiết kế có thể được thay thế hoàn toàn, làm tăng gấp đôi chi phí thiết kế. Chi phí thiết kế trang trí sẽ rơi vào khoảng 1.500.000 – 220.000 VNĐ/m2 tùy theo yêu cầu và hạng mục cần cải tạo.

Lưu ý rằng có nhiều loại cải tạo không có thiết kế. Bạn cần phải biết cân đối để lựa chọn thiết kế cho ngôi nhà của mình hay không.

4. Chi phí thi công

Cuối cùng, một trong những thành phần lớn nhất của chi phí cải tạo nhà là chi phí xây dựng. Giá thi công trên thị trường hiện nay từ 2 triệu đến 3 triệu/m2 cho dịch vụ trọn gói và cải tạo hoàn thiện công trình. Gói xây dựng này bao gồm lao động và vật liệu xây dựng.

Trong tất cả các chi phí cải tạo, sửa chữa nhà thì chi phí xây dựng chiếm một phần lớn trong ngân sách nên việc cân đối thu chi được tối ưu hóa một cách hiệu quả nhất.

Qua những chia sẻ trên về chi phí bảo trì, Home Luxury hi vọng bạn đọc có thể tự cân đối chi phí cho ngôi nhà của mình.

Call now
Call now

Zalo
Zalo

Quảng cáo Đà Nẵng

SCV WEB công tyThiết kế website Đà Nẵng chuẩn SEO giá rẻ uy tín